Có nên mua xe đạp trẻ em trên mạng (online) không?

Đây cũng là điều gần đây bố mẹ cũng rất quan tâm khi lựa chọn xe cho bé yêu nhà mình.

 

Mua xe đạp trẻ em tại cửa hàng?

+ Bé được thử xe trực tiếp nên có thể chọn size (kích cỡ) phù hợp.

+ Mẫu mã không đa dạng, khó tìm được một chiếc xe ưng ý cho bé.

+ Khó so sánh giá, đặc biệt trong thị trường hiện nay thật giả lẫn lộn.

+ Mất nhiều thời gian đi tìm kiếm xe.

Mua xe đạp trẻ em trên mạng (online) thì sao?

+ Mẫu mã đa dạng, có nhiều sự lựa chọn cho bé.

+ Giá cả rất dễ để so sánh, đối chiếu nên không lo bị mua đắt.

+ Không cần đi đâu, chỉ cần thiết bị kết nối mạng là có thể tìm được những chiếc xe ưng ý.

+ Không nhìn thấy sản phẩm trực tiếp, không được thử sản phẩm.

+ Không biết được chính xác size của xe có vừa với bé hay không.

+ Sản phẩm nhận được có đúng với hình ảnh, mô tả của người bán không?

Mua hàng trực tuyếnMua hàng trực tuyến

Vậy, có nên mua xe đạp trẻ em trên mạng ?

Câu trả lời là:

Không phải tự nhiên thương mại điện tử lại phát triển như hiện nay. Đối với các nước phát triển, việc mua bán qua mạng còn chiếm tỷ trọng lớn hơn việc mua bán trực tiếp tại cửa hàng.

Tại sao lại “ không” khi chúng ta chẳng cần mất thời gian vẫn mua được sản phẩm ưng  ý mà có khi đi cả vài chục cửa hàng chúng ta không tìm thấy?.

Vấn đề là chúng ta cần phải có một chút kinh nghiệm về việc mua bán qua mạng. Xế Nhí xin chia sẻ một số kinh nghiệm với các bố mẹ:

 Xe đạp trẻ em, xe thăng bằng Hải Dương xenhi.vn

 

Kinh nghiệm mua xe đạp trẻ em trên mạng

  1. Chọn sản phẩm chính hãng

Là sản phẩm được sản xuất trong nước bởi các hãng xe đạp hoặc nhập khẩu từ nước ngoài bằng đường chính ngạch thông qua các nhà phân phối trong nước. Các sản phẩm này được kiểm định về mặt chất lượng của các cơ quan chức năng.

  1. Tham khảo sản phẩm ở một vài người bán hàng

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, bố mẹ hãy tham khảo giá, chính sách bán hàng cho sản phẩm mình đã chọn nhé.

Lưu ý: Bố mẹ hãy liên hệ trực tiếp với người bán để biết rõ giá và các khuyến mại kèm theo nhé, vì đôi khi người bán hàng chưa kịp cập nhật chính xác các thông tin giá, khuyến mại tại thời điểm bố mẹ xem sản phẩm.

  1. Người bán hàng uy tín, có thông tin rõ ràng

Người bán hàng uy tín đều là những người có những thông tin rõ ràng về cửa hàng: địa chỉ, website, điện thoại, tài khoản thanh toán,…., có thông tin rõ ràng về sản phẩm họ bán.

Đặc biệt lưu ý: Nếu bố mẹ mua hàng trên các trang mạng xã hội thì cần xác minh rõ ràng thông tin người bán nhé. Có thể tên Shop rất hoành tráng, tuy nhiên chúng ta không xác minh được về họ thì không nên mua.

Ví dụ: Rất nhiều người đã mua hạt giống cây của một page tên “Viện nghiên cứu TW …ABC…” về gieo chẳng hạt nào mọc thành cây cả, liên hệ lại thì “viện” đã biến mất. Trên mạng, chẳng mất gì để lấy một cái tên hoành tráng đúng không ạ?

  1. Nhờ người bán tư vấn thêm về sản phẩm

Chúng ta nên nhờ người bán hàng tư vấn thêm về sản phẩm mà chúng ta đã dự kiến mua để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Các sản phẩm bố mẹ dự kiến mua cũng chưa chắc đã phù hợp với bé đâu ạ. Người bán họ có chuyên môn sẽ tư vấn thêm, qua đó chúng ta có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất với bé nhà mình.

  1. Thanh toán

Hình thức COD có kiểm tra là an toàn nhất. Tuy nhiên, xe đạp là hàng cồng kềnh nên không nhiều shop ship COD đâu ạ. Ship COD với xe đạp có nhiều rủi do về hàng hóa cho người bán, việc hàng bị quay về hộp bị rách nát là đương nhiên, thạm trí hỏng hóc.

Nếu chúng ta xác định thông tin người bán rõ ràng, chúng ta hoàn toàn có thể thanh toán trước. Lưu ý: thanh toán cho tài khoản được niêm yết công khai trên website bố mẹ nhé.

Bố mẹ cũng yên tâm vì khi một người bán hàng họ đầu tư một trang website bán hàng, có địa chỉ, thông tin, đăng ký kinh doanh, họ cũng không lừa chúng ta một chiếc xe đạp đâu ạ. Như vậy không đáng đúng không ạ?

  1. Kiểm tra hàng khi nhận

Cần kiểm tra kỹ vì đôi khi sản phẩm gặp sự cố trong quá trình vận chuyển. Khi đó chúng ta cần liên hệ ngay với người bán để được giải quyết nhé. Các lỗi trong quá trình vận chuyển sẽ được người bán và đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm nên bố mẹ không cần phải lo lắng nhé.


Tin liên quan

Từ khóa: Có nên mua xe đạp trẻ em trên mạng (online) không?, Kinh nghiệm mua xe đạp trẻ em trên mạng, mua xe đạp trẻ em trên mạng hay tại cửa hàng, Lưu ý khi mua xe đạp trẻ em trên mạng, có nên mua xe đạp trẻ em trực tuyến không?


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận
text_showroom